Menu Đóng

Thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn, quán ăn

Sự phát triển đi lên của xã hội, nhu cầu của mọi người không còn chỉ là ăn no mặc ấm, đã chuyển biến thành ăn ngon mặc đẹp. Chính vì điều này ở các thành phố và khu du lịch đã và đang nở rộ dịch vụ ăn uống. Nhiều chủ nhà hàng nắm bắt được cơ hội làm giầu nhanh từ dịch vụ này. Tuy nhiên để kinh doanh phát triển được còn phụ thuộc nhiều yếu tố, một trong những yếu tố then chốt đó là nhà bếp. Bếp nhà hàng nếu biết cách sắp xếp khoa học nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí nhân công và sự hoạt động của khu bếp nhà hàng cũng được linh hoạt hơn.

Thiết kế bếp nhà hàng
Thiết kế bếp nhà hàng (ảnh minh họa)

Làm sao để sắp xếp được bếp nhà hàng khoa học?

Theo tôi trước tiên bạn cần phải có 1 kế hoạch kinh doanh được vạch ra một cách cụ thể. Không chỉ xác định được đối tượng khách hàng mình phục vụ mà cần xác định mình sẽ phục vụ được bao nhiêu khách trong 1 thời điểm nhất định. Một yếu tố quan trọng nữa đó là bạn phải xây dựng được bảng thực đơn những món sẽ phục vụ cho khách hàng. Căn cứ vào các yếu tố trên để quyết định về diện tích cần cho gian bếp. Sau đó bạn cần sắp xếp các khu vực của bếp, các khu bếp tiêu chuẩn thường được bố trí các khu như sau:

 • Khu để thực phẩm: (tách riêng thực phẩm khô và thực phẩm ướt). Nhiều nhà hàng lớn đã thiết kế riêng kho lạnh để bảo quản thực phẩm.
 • Khu sơ chế thực phẩm: Khu này dùng để nhặt rau, vo gạo, rửa thịt cá…
 • Khu chế biến: Sau khi rửa thịt, cá… thực phẩm sẽ được đưa vào khu chế biến để cắt, chặt, bằm, xay…
 • Khu đun nấu: Sau khi thực phẩm như thịt, cá được cắt, băm, chặt… sẽ được đưa đến chỗ để đun nấu.
 • Khu chờ ra đồ: Thực phẩm nấu chín sẽ được đưa ra các bát, khay đặt trên bàn inox hoặc xe đẩy, chờ đưa ra phục vụ thực khách.

“Ở tất cả các khu vực trên cần được bố trí thiết bị sao cho khoa học. Khu để thực phẩm chín cần được tách riêng với khu để đồ sống để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.”

Trên đây là sơ bộ về bố cục sắp xếp thiết kế bếp công nghiệp nói chung. Quý khách cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0123 666 3636, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

Bep36 là công ty có bề dày trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế bếp nhà hàng, thi công lắp đặt thiết bị bếp. Bep36 có cơ sở trên toàn quốc, đã thiết kế – thi công – cung cấp thiết bị cho hàng nghìn bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, quán ăn…

3 Comments

 1. Anh Quân

  Mình đang chuẩn bị mở một nhà hàng ở Quảng Ninh, diện tích nhà hàng và khuôn viên trên 2000m. Nhà hàng phục vụ cả món âu và món á. Công ty có thể cử người xuống tư vấn giúp mình được không?

 2. Pingback: Tư vấn vàng khi mở quán bún bò Huế - Thiết bị bếp nhà hàng

 3. Nhà hàng Hoàng Hải

  Nhà Hàng Hoàng Hải của mình đang trong quá trình nâng cấp mình đã nhờ bên bạn để thiết kế lại và thi công mình thấy khá là đẹp và phù hợp. Đúng là một đội ngũ nhân viên làm việc rất là chuyên nghiệp. Mình vote cho bếp 36.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X