Chọn bếp á công nghiệp loại nào là tối ưu chi phí nhất?

Căn bếp là linh hồn của một nhà hàng. Dù phải đắn đo rất nhiều nhưng đôi khi sản phẩm mua về vẫn không phù hợp với hoạt động trong nhà hàng, khách sạn. Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm cho bạn khi lựa chọn bếp công nghiệp và những điều cần biết khi sửa chữa bếp công nghiệp.

Bạn biết bạn cần các dụng cụ nhà bếp, nhưng lại không biết phải chọn gì vì sản phẩm công nghiệp rất khác với bếp gia đình . Bếp nướng hay tủ lạnh có thể là lựa chọn khá khó khăn khi bạn cố gắng tìm ra loại tốt nhất cho việc kinh doanh. Dưới dây là một số điều bạn cần cân nhắc cho kế hoạch chi tiêu của mình:

Lựa chọn bếp phù hợp với không gian nhà bạn

– Không gian cực kỳ quan trọng. Bạn có bao nhiêu không gian cho thiết bị đó ? Bạn sẽ dùng nó vào việc gì ? Dụng cụ bếp có được sử dụng thường xuyên không? Bạn có cần phải di chuyển nó? Nó có vừa với cửa không ? Tốt nhất bạn nên có kế hoạch cho việc di chuyển đồ dùng xung quang hay lưu trữ.

Cân đối chi phí mua phù hợp và thay thế, sửa chữa bếp công nghiệp khi có vấn đề

– Chi phí. Bạn cần phải xem xét cả chi phí về năng lượng tiêu thụ cho các thiết bị bếp của mình. Hãy lựa chọn các loại bếp công nghiệp tiết kiệm nguyên liệu và dễ sửa chữa bếp công nghiệp thay thế khi có vấn đề. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí nhỏ.

– Bảo hành. Bảo hành nhằm đảm bảo bạn sẽ không phải mất phí khi sản phẩm bị lỗi. Bạn có thể đàm phán để nhận được cam kết đổi sản phẩm trong thời gian bảo hành.

– Dịch vụ. Hãy đảm bảo bạn có thể gọi cho họ 24/7 nếu có thắc mắc hay lỗi khi sử dụng sản phẩm. Thái độ phục vụ, thời gian vận chuyển lắp đặt, sửa chữa bếp công nghiệp mới cũng nên được lưu ý.

– Độ bền. Tần suất sử dụng cao, liên tục trong ngày nên bếp công nghiệp có những tiêu chuẩn bị thuật về chất liệu. Mặt nướng dày chịu được nhiệt cao hơn trong khi bề mặt mỏng lại tản nhiệt nhanh hơn. Bạn có thể dễ dàng so sánh để lựa chọn theo mục đích sử dụng của mình

– Chỉ số kỹ thuật. Bạn nên biết chính xác độ chịu lửa mà dụng cụ bếp của bạn để tránh lãng phí năng lượng hoặc giảm độ bền. Nhà sản xuất sẽ cung cấp chỉ số này cho bạn.

– Ngoài ra, hãy chú ý đến nút mở/ tắt vì thường xuyên sử dụng nên đôi khi sự cố thường đơn giản là do nút tắt/ mở không hoạt động.

Trên đây BNH đã tư vấn cho các bạn những kinh nghiệm chọn bếp công nghiệp, sửa chữa bếp công nghiệp để có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Bình luận trên Facebook